Home » Xe cộ » 1 dòng xe dung tích xi-lanh nhỏ nhưng lại sở hữu cảm nhận lái thể thao đúng nghĩa

1 dòng xe dung tích xi-lanh nhỏ nhưng lại sở hữu cảm nhận lái thể thao đúng nghĩa

một mẫu xe diện tích xi-lanh nhỏ nhưng lại mang cảm nhận lái thể thao đúng nghĩa, Porsche 718 Boxster là mẫu xe dành cho các người sành.
 
nếu 1 ngày xinh trời, bất thần trên đường người mua bắt chạm chán một mẫu xe thể thao kiểu nhì cửa cùng các đường phong cách vừa nhão nhoẹt vừa mạnh bạo với mui mềm có thể đóng mở ngay lúc đang chạy trên phố thì cực kỳ mang thể các bạn đã nhìn ngắm nhìn 1 loại Porsche 718 Boxster.

ko khó để nhận ra Porsche 718 Boxster trên đường phố, dù không với các âm thanh gằn chát chúa "làm màu" như Lamborghini hay Ferrari, mà ADN tốc độ của nó là điều không buộc phải tranh biện.

kiến thiết thể thao, mui trần cùng nhãn hàng Porsche làm 718 Boxster tự thân đã hấp dẫn sự để ý của người khác.

Lật lại lịch sử của Porsche thì mẫu xe Boxster đã được có mặt trên thị trường từ những năm 1996 cùng thế hệ đầu tiên được ra đời với mã hiệu 986 được lấy cảm hứng từ mẫu báo giá xe Chevrolet 2017 từ năm 1992. Vào thời điểm đấy, Boxster được trang bị động cơ 6 xi-lanh diện tích 2.5L và cố nhiên động cơ phẳng đặt giữa là đặc thù vô cùng riêng của cái xe này. Và sắp 10 năm sau (2005), Porsche thế hệ tiếp tục ra mắt thế hệ trang bị 2 của cái xe này cùng "mật danh" 987 với 1 số upgrade đáng nói ở xây đắp ngoại thất lấy cảm hứng từ Carrera GT. Đồng thời, động cơ cũng được upgrade từ 2.5L lên thành 2.7L để đem đến sự mạnh bạo hơn.

Năm 2012 Porsche đã ra mắt bản 981 của chiếc xe mui trần thể thao này cùng rộng rãi cảm xúc tới từ các bầy anh như 911 và 918. Năm 2016 Porsche đã tuyên bố đổi tên loại xe Boxster của mình thành Porsche 718 Boxster để tương đồng với người đồng đội Porsche 718 Cayman. Và từ đây, câu chuyện của dòng xe mui trần thể thao của Porsche được viết tiếp một chương mới cùng những cảm xúc mới.

Hạ mui xuống và cảm giác là điều hấp dẫn nhưng Porsche 718 Boxster mang lại cho người cầm lái và bạn đồng hành.

Điều đáng đề cập nhất ở Porsche 718 Boxster chính là sự thay đổi về động cơ. nếu như trước đây các loại xe mui trần thể thao Boxster luôn được thiết bị động cơ phẳng cùng 6 xi-lanh có dung tích từ 2.5L trở lên thì ở Porsche 718 Boxster, xe chỉ được thiết bị động cơ phẳng 4 xi-lanh với không gian từ 2.0L mà lại được xẻ xung thêm khoa học nâng cao áp. Điều này giúp cho những loại xe Porsche 718 Boxster với thể vừa ngày càng tăng được sức mạnh, vận tốc nhưng vẫn đảm bảo toại nguyện các yêu cầu khe khắt về khí thải cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu đang ngày một được toàn cầu đề cao.

Và cũng chính nhờ thế mà khi hiện ra tại Việt Nam, Porsche 718 Boxster mang giá thành "khá dễ chịu" khi chỉ ở mức 3,57 tỉ cho bạn dạng tiêu chuẩn nhờ động cơ không gian dưới 2.0L. Không chỉ vậy, người dùng vẫn với thể cảm giác thiếu gì động cơ sở hữu sức mạnh ghé 300 mã lực với mô-men xoắn cực đại đến 380Nm – tức thị chẳng hề kém cạnh những lũ anh Boxster mới trước. với cùng hộp số PDK 7 cấp, Porsche 718 Boxster có kỹ năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong suốt 4,7 giây.

Nội thất thiết kế tương phản và siêu trực quan của Porsche 718 Boxster.

trường hợp chỉ để miêu tả về kiến thiết ngoại thất của Porsche 718 Boxster thì sẽ thật tương đồng như đang khen 1 cô gái xinh xẻo bởi các nhà kiến thiết của Porsche chưa bao hiện nay làm cho người dùng của mình hay các người mê xe nên phiền lòng. Và dù là một dòng xe thể thao mà Porsche 718 Boxster vẫn mang thể thoả nguyện các hành khách bên trong xe chuẩn y các chức năng thuận lợi được thiết bị như nội thất bọc da nhị màu tương phản, ghế điều khiển điện, hệ thống âm thanh của BOSE, màn hình trọng tâm chạm màn hình,… Và đặc biệt chính là hệ thống mui mềm điều khiển điện siêu bắt mắt và cực kỳ tiện lợi khi vận hành. Đây chính là điểm làm cho Porsche 718 Boxster nhìn có phần "dân chơi" hơn Porsche 718 Cayman.

 

tham số Porsche 718 Boxster

Kiểu xe: Thể thao, mui trần

Động cơ: Động cơ phẳng 4 xi-lanh đối đỉnh tăng áp, không gian 2.0L

Sức mạnh: 300 sức ngựa

vận tốc tối đa: 250 km/h

tài năng tăng tốc từ 0-100km/h: 4,7 giây

Giá bán tiêu chuẩn: 3,57 tỉ Đồng.

Hãy thử mường tượng, người mua đang cầm lái 1 cái xe Porsche 718 Boxster với phần mui đã được gấp gọn gàng phía sau và chạy trên những cung đường xinh đẹp lòng vòng một bãi biển hoặc 1 con đèo vĩ đại, chắc chắn đó là 1 trải nghiệm nhưng chẳng hề cái xe nào cũng với thể đem lại.

Động cơ 2.0L là tương đối bé so cùng các mẫu xe thể thao vận tốc của Porsche, nhưng đủ đem lại cho khách hàng cảm giác lái phấn khích nhờ turbo hoạt động hiệu quả và hộp số PDK 7 cấp.

 

 

cùng thi công động cơ phẳng đặt giữa, Porsche 718 Boxster mang đến sự phẳng phiu tuyệt vời khi vận hành.

Vô-lăng của Porsche 718 Boxster dù được vật dụng hệ thống trợ lực cảm biến theo tốc độ mà vẫn rất đầm chắc làm việc điều khiển giá Colorado 2017 nên phổ biến sức cư trú tay hơn nhưng mà lại mang đến cảm giác vô cùng thật cho người điều khiển chiếc xe. ưu thế của vô-lăng Porsche 718 Boxster thực thụ phát huy khi điều khiển dòng xe này trên cao tốc hoặc trong suốt những pha đánh lái zig-zag liên tục.

Hộp số PDK 7 cấp của Porsche 718 Boxster đương nhiên là sẽ sang số nhanh và êm ái. Thế nhưng mà giả dụ người lái chuyển sang chế độ Sport thì 718 Boxster thực sự chuyển mình lúc sang số lờ lững hơn mang đến trải nghiệm lực kéo phải chăng hơn hẳn. ấy là còn chưa kể tới những can thiệp điện tử vào vô-lăng, chân ga, ống xả và mở đuôi gió khiến dòng xe mang lại cảm giác lái khác hẳn.

ở cơ chế Sport thì ngay cả khi đã đạt tốc độ 100m/h thì cái xe cũng ko nhanh nhẹn sang số 7 nhưng vẫn để người lái tận hưởng sức mạnh 300 mã lực của mình. sở hữu thể kể, Porsche cực kỳ biết bí quyết khiến cho người ngồi sau vô-lăng buộc phải phấn khích theo từng vòng tua của 718 Boxster.

 

 

cảm giác Porsche 718 Boxster. Video: Duy Tùng

Porsche Stability Management (PSM) hay còn được biết tới cùng cái tên "Cân bằng điện tử" sẽ phần nào giúp cái xe kiếm soát được tài năng bám đường của mình khi đi lại ở tốc độ cao hay ở những pha đánh lái gấp – điều này làm cho việc chạy thử Porsch 718 Boxster an ninh hơn rất nhiều.

 

Động cơ 2.0L nhưng Porsche 718 Boxster vẫn mang đến những cảm giác tốc độ khó thể từ chối.

cùng giá tiền 3,57 tỉ đồng cho phiên bản tiêu chuẩn và để "mát lòng, mát dạ" hơn thì chủ nhân với thể bắt buộc chi ghé 4,5 tỉ đồng cho Porsche 718 Boxster cùng các tuỳ sắm thêm. Thế mà những gì chiếc xe này mang đến cho người cầm lái thật khó để sở hữu thể đong đếm. Chính thành thử, mang thể nhắc Porsche 718 Boxster chẳng phải dòng xe dành cho rất nhiều, nhưng lại là mẫu xe mang đến phổ biến cảm xúc cho số ít – các người biết chơi, biết cảm nhận và dĩ nhiên là phải với tiền.