Home » SẢN PHẨM » cà phê rang xay nguyên chất motherland

cà phê rang xay nguyên chất motherland

Nếu chịu tò mò and phân tích kỹ thì 2 loại arabica và robusta có rất nhiều sự không giống nhau căn bản. tại đây chũng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé:
1. Năm phát hiện and lịch sử hình thành: cà phê Arabica có năm phát hiện là vào 1753, còn cà phê Robusta là vào năm 1895. Riêng nước ta, giống cà phê lần bước đầu đc đưa vào trồng trọt tại VN chính là Arabica vào năm 1875. bước đầu, cà phê được một người Pháp mang từ đảo Bourton sang trồng ở phía Bắc tiếp nối lan ra Các tỉnh khu vực miền trung như Quảng Trị, Bố Trạch. sau khoản thời gian thu hoạch chế biến xong xuôi bên dưới Brand Name “Arabica du Tonkin”, Các hạt cà phê đc nhập khẩu về Pháp. sau khoản thời gian chiếm nước ta thực dân Pháp thành lập Những đồn điền cà phê như Chine, Xuân Mai, Sơn Tây chúng canh tác theo phương pháp du canh du cư nên năng suất thấp giảm từ 400 – 500 kg/ha Các năm đầu xuống còn 100 – 150 kg/ha khi càng về sau. Để nâng cấp thực trạng, Pháp du nhập vào VN hai giống mới là cà phê vối (robusta) & cà phê mít (mitcharichia) vào năm 1908 để sửa chữa, Những đồn điền mới lại mọc lên ở phía Bắc như ở Hà Tĩnh (năm1910), Yên Mỹ, Thanh Hóa ( năm 1911) Nghĩa lũ, Nghệ An (năm 1915). Thời điểm sản lượng lớn nhất (1946 – 1966) đạt 13.000 ha. Đến đây chúng ta đã thấy đc sự không giống nhau cơ bản ban đầu giữa arabica & robusta dựa trên lịch sử dân tộc hình thành.

rừng cà phê vối
Năm 1925, lần ban đầu 2 loại cà phê arabica và robusta đc trồng ở Tây Nguyên, sau giải phóng diện tích cà phê toàn nước khoảng 20.000 ha, nhờ sự hỗ trợ vốn từ nước ngoài, cây cà phê dần được chú trọng hơn. Đến năm 1980 diện tích đất trồng cà phê đã đạt hơn 23.000 ha, xuất đi bên trên 6000 tấn. phiên bản kế hoạch bước đầu đc xây dựng năm 1980 đặt phương châm cho ngành cà phê nước ta có khoảng 180 nghìn ha với sản lượng 200 nghìn tấn. sau đó, bản kế hoạch này đã nhiều lần sửa đổi. Những con số tối đa dừng lại ở mức 350 nghìn ha với sản lượng 450 nghìn tấn (VICOFA, 2002).
2. Hình dạng: 1kg cà phê nguyên chất pha được bao nhiêu ly không chỉ có tạm dừng ở sự khác nhau về lịch sử dân tộc hình thành mà còn ở hình dạng. Arabica có hình dạng dẹp, còn Robusta thì hình bầu dục & nhỏ hơn. bây chừ, hàng cà phê rang xay robusta and hàng mix 30% arabica và 70% robusta Các dòng sản phẩm đang đc bán thông dụng nhất tại thị trường VN.

nông dân đang thu hoạch cà phê

3. Hàm lượng ca phê in: hàm lượng caffein cũng là một trong những khác nhau căn bản giữa arabica & robusta. Cà phê Robusta có hàm lượng cao hơn Arabica rất nhiều. Nếu Arabica chỉ từ 0.8% – 1.6% thì caffeine của Robusta sẽ lên đến mức 1.7% – 4 %. người nước ta mình uống loại nào cũng rất được miễn là đừng pha hóa chất vào là được, còn Các nước Phương Tây thì bọn họ thích uống Arabica hơn.

Cà phê mix arabica robusta culi rang mộc

4. Mùi vị: Cà phê Arabica có vị hơi chua hơn, còn cà phê Robusta có vị đăng đắng hơn, mạnh hơn. nhưng xét về mặt tổng quát, khi nói đến hàng arabica thì fan sành uống cà phê sẽ hiểu sẽ là hàng "ngon" còn robusta thì bình thường hơn. nhưng nói Kết luận hương vị cũng chính là điểm nhấn cơ bản giữa arabica và robusta mà họ rất cần phải hiểu rõ.


Dòng cà phê culi rang mộc 500g – hàng đẹp

Dòng cà phê robusta rang mộc KLT: 500g

5. Diện tích canh tác tại Việt Nam: 90% là Robusta, gần 10% là Arabica. Vì Sao diện tích trồng robusta lại nhiều đến như vậy. Vì giản dị arabica nó dễ trồng hơn rồi cho năng suất cao hơn gần gấp hai so với arabica.

6. Độ cao canh tác lý tưởng: Cà phê Arabica thường thích hợp ở độ cao 1000m-2000m, còn cà phê Robusta sinh trưởng tại vùng đất có độ cao thấp dưới 700mm.

sơ đồ độ cao trồng cà phê

7. Bộ rễ: Cà phê Arabica có bộ rễ sâu còn Robusta có bộ rễ nông hơn.
8. Thời điểm ra hoa: so với cà phê arabica là thường ra hoa sau mùa mưa còn cà phê robusta là bất thương hơn.

Cà phê bột rang xay đậm đặc, độ mịn 0.60mm

9. khả năng kháng sâu bệnh: Cà phê Robustas là dòng giống cà phê mạnh khỏe, kháng đc sâu bệnh tôt hơn rất nhiều so với cà phê Arabica. Đó cũng là Tại Sao Nguyên Nhân cà phê robusta chiếm đến 90% diện tích trồng trọt.
10. Năng suất: không những khác nhau về tài năng kháng sâu bệnh mà cà phê rang xay nguyên chất motherland còn biểu thị ở năng suất. Cà phê Robusta có năng suất cao hơn gần gấp rất nhiều lần Arabica ít nhiều. nếu mà cà phê Arabica chỉ ở khoảng 1.5 tấn/ha đến 3 tấn/ha thì năng suất cà phê Robusta hoàn toàn có thể từ 2.3 tấn/ha đển 4 tấn/ha.

Clip hướng dẫn PHA CAFE PHIN NGON

Cà phê rang xay không qua pha chế pha phin

11. Cách thu hoạch: robusta phải mướn nhân công tuốt thủ công còn Arabica chủ yếu là để rụng xuống đất.
12. Về giá: đây cũng chính là điểm nhấn cơ bản giữa arabica và robusta. Nếu nắm được điều này sẽ giúp cho các ai Bảng Báo Giá cà phê tránh được sự nhầm lẫn khi Bảng Báo Giá cho bạn. mặc dù là cà phê nhân xanh hay cà phê rang xay thì giá Giá cà phê Arabica bao giờ cao hơn nhiều so với giá cà phê robusta. Những lúc cao điểm, giá cà phê Arabica sàn 18 lau bóng rất có thể lên đến 57.000 – 58.000 đồng/kg còn giá cà phê Robusta sàn 18 lau bóng chỉ ở khoảng 46 – 47 nghìn/kg.
hi vọng rằng với nội dung bài viết cung cấp cafe hạt rang xay nguyên chất của Motherland Coffee sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức về hạt cà phê mà mình đang uống hàng ngày.
có thể fan chưa chắc chắn >> phin pha cà phê cỡ lớn cho quán << sẽ giúp cho bạn có thêm Những lựa chọn mới cho việc giảm cân của chính bản thân mình hoặc >> xem tuổi lúc trước mở quán cà phê<< sẽ giúp họ thấy đc Các tiện ích của việc uống cà phê ra sao