Home » Thiết bị điện » Lý do nên lựa chọn van cầu trong van điều khiển

Lý do nên lựa chọn van cầu trong van điều khiển

Hiện nay có rất nhiều loại van điều khiển như van cầu, van bướm, van bi, van điện từ unid… loại van được nhiều khách hàng lựa chọn nhất đó là van cầu.Dòng van điều khiển được sử dụng nhiều nhất trong các ứng dụng điều khiển nhiệt độ , áp suất . Có nhiều người không còn xa lạ gì với van điều khiển, bên cạnh đó còn khá nhiều người người chưa biết về thông tin của các loại van. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kiến thức để khách hàng biết và hiểu hơn về van điều khiển. Quý khách quan tâm không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Giới thiệu chi tiết về dòng van điều khiển được sử dụng nhiều nhất

Chúng ta thường bắt gặp những loại van cầu với nhiều loại khác nhau trên thị trường, đặc biệt là các nhà máy xí nghiệp, các tòa nhà chung cư cao tầng. Van cầu được sử dụng cho các ứng dụng điều khiển nó thích hợp cho sự điều tiết dòng chảy, nó là thân van đặc trưng cho các dòng van điều khiển.

Có những loại van cầu hai ngả, ba ngả trong van điều khiển với các thành phần quan trọng để điều tiết lưu lượng đi qua thân van. Áp suất đầu vào thường lớn hơn áp suất đầu ra, tương ứng với lưu lượng đầu vào luôn lớn hơn lưu lượng đầu ra, tuy nhiên điều đặc biệt khi sử dụng van cầu là giảm tối đa sự thất thoát lưu lượng qua van khi đóng, mở hoàn toàn.

Sự chênh lệch giữa áp suất đầu vào và áp suất đầu ra, có sự tương phản rõ khi van đóng lại người ta gội đó là sự chênh áp. Áp suất chênh áp lớn nhất khi van đóng lại hoàn toàn tương ứng với sự mở hoàn toàn của actuator .

Trong các hệ thống hơi nước, áp suất đóng van lớn nhất thường không chính xác do nó tương ứng với áp suất đầu vào của van, khi van đóng hoàn toàn và áp suất đầu ra của van bằng không. Đối với hệ thống nước thì áp suất lớn nhất chính là áp suất của bơm nước.

Chọn van phù hợp với vị trí, nhu cầu sử dụng

Đối với một hệ thống van lớn cần phải có lưu lượng đi qua, lớn hơn so với bình thường . Lúc này lực đóng mở của actuator cũng sẽ lớn hơn. Lực đóng thường rất lớn để đóng được các size lớn. Điều đó không thiết thực vì vậy các hãng van mới thiết kế ra van có hai cửa bên trong.

Có những loại van có hai plug trên cùng một trục truyền động. Như chúng ta thấy nhờ có hai cửa bên trong, giúp van được cân bằng khi áp lực đầu vào lớn . Có tác dụng làm giảm lực đóng của actuator.

Có những trường hợp khi sử dụng van kép do dùng sai, vì vậy có sự giãn nở khác nhau, các plug được thiết kế đặc biệt cho từng môi trường khác nhau.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này khách hàng hiểu rõ hơn về cấu tạo của thân van cầu trong van điều khiển.

Quý khách có nhu cầu sử dụng van điều khiển, van cổng Trung Quốc hay bất kì loại van nào, sản phẩm uy tín chất lượng hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, là đơn vị uy tín chuyên cung cấp van các loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khách hàng có nhu cầu sử dụng bất kì loại thiết bị nào hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng được tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Đến với Tuấn Hưng Phát khách hàng được phục vụ nhiệt tình nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.