Home » DỊCH VỤ - SỬA CHỮA » Nở rộ dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng

Nở rộ dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng

Bạn hiện tại đang sở hữu ít nhất một chiếc thẻ tín dụng như mastercard, visa nhưng nhiều khi bạn cần rút tiền mặt để đáp ứng thiếu hụt tài chính hiện tại.

Bạn đã sử dụng hết hạn mức thẻ tín dụng cho phép tối thiểu là 5 -10% và phải chịu khoản lãi suất không đáng có do rút tiền thẻ tín dụng. Hiện nay, bạn không phải lo lắng nhiều nữa bởi đã có dịch vụ quẹt thẻ và rút tiền mặt trực tiếp để sử dụng cho mục đích cá nhân của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số tiện ích của thẻ tín dụng mà có thể bạn chưa biết.

Rút tiền thẻ tín dụng

Nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền thẻ tín dụng, bạn sẽ được rút 100% hạn mức từ thẻ tín dụng để có thể sử dụng mà không phải chịu khoản phí cao. Mỗi người sẽ được hưởng mức ưu đãi tối đa đến 45 ngày không lãi suất. Sau 45 ngày đó, bạn mới bắt đầu được tính lãi.

Bên cạnh đó, bạn không phải thanh toán số tiền đáo hạn trong thẻ mà lại được an toàn khi thanh toán tại quầy với dịch vụ đáo nợ thẻ. Do đó, bạn sẽ phải chịu một khoản lãi suất thấp cho đến ngày thanh toán.

Cách quẹt thẻ visa và dịch vụ rút tiền

Đây là dịch vụ khách hàng dùng thẻ visa để lấy tiền mặt. Nhiều người thường có thói quen sử dụng thẻ visa để mua, thanh toán hàng hóa, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ quẹt thẻ và rút tiền mặt trực tiếp để sử dụng vào mục đích cá nhân tùy theo sở thích của mỗi người.

Bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng từ việc rút trực tiếp tại ngân hàng hoặc rút tại cây ATM. Nếu rút ở cây ATM, phí rút tiền thường là 4% phí rút, tức là nếu bạn rút 10 triệu trong thẻ tín dụng, bạn sẽ bị mất 400k cho tiền phí rút. Ngoài ra khi thực hiện hình thức này, bạn cũng sẽ bị tính lãi ngay tại thời điểm rút. Lãi suất có thể dao động từ 2.5 – 3%/ tháng.

Hiện nay, có một số công ty kinh doanh về lĩnh vực này. Khi làm các dịch vụ này, bạn cũng sẽ nhận được 100% số hạn mức tiền trong thẻ, nhiều công ty còn ưu đãi không bị tính lãi trong thời gian là 45 ngày kể từ ngày rút mà có thể thực hiện các giao dịch được cả vào ngày thứ 7, chủ nhật.

Các  dịch vụ rút tiền thẻ tín dung này sẽ có mức lãi suất thấp hơn so với ngân hàng. Bạn chỉ việc đến hạn nộp tiền vào ngân hàng là sẽ không phải chịu mức lãi suất cao và phí giao dịch.

Các loại phí phổ biến khi sử dụng thẻ tín dụng

Khi bạn sở hữu thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhất định như phí thường niên để duy trì thẻ của ngân hàng, mỗi tháng bạn sẽ phải mất vài chục nghìn cho một chiếc thẻ để có nhiều tiện ích. Tiếp theo đó là phí rút tiền mặt có thể lên đến 70% hạn mức tín dụng được cấp. Do đó, các ngân hàng không khuyến khích người dùng với việc rút đáo thẻ tín dụng. Tiếp theo đó là phí chậm thanh toán khi không thanh toán hoặc thanh toán ít hơn giá trị thanh toán tối thiểu. Khoản phí này thông thường là 3 -4% số tiền thanh toán tối thiểu. Tiếp theo đó là phí vượt hạn mức tín dụng, phí chuyển đỉ ngoại tệ và lãi suất của thẻ tín dụng.

Đó là  những khoản phí mà người dùng phải chịu khi thanh toán hạn mức tín dụng hàng tháng. Tuy nhiên, bạn không phải lo về việc phải trả quá nhiều khoản phí như vậy, chỉ cần bạn thanh toán đúng các khoản và hạn mức thì sẽ không phải chịu những khoản phí đó.