Home » Sức khỏe - Làm đẹp » Tình hình chăn nuôi huou nai giong ở nước ta hiện nay. Giá thành mua nai giống hiện nay có đắt không?

Tình hình chăn nuôi huou nai giong ở nước ta hiện nay. Giá thành mua nai giống hiện nay có đắt không?

Hươu nai là những động vật hoang dã sống trong môi trường tự nhiên theo bầy đàn, rất hiền lành và nhút nhát. Từ xa xưa ông cha ta đã biết được giá trị vô cùng to lớn từ hươu nai, ngoài cung cấp thịt như một loại thực phẩm cho cuộc sống hàng ngày thì nhung hươu còn được sử dụng để chữa một số bệnh đem lại kết quả rất tốt. Hiện nay số lượng hươu nai trong tự nhiên còn lại rất ít vì vậy để có thể duy trì số lượng hươu nai, cũng như có thể phát huy hết những tiềm năng vô cùng có ích của chúng, người ta đã thuần hóa những loại động vật này thành gia súc chăn nuôi trong gia đình với những quy mô nhỏ và lớn tùy điều kiện. Việc chăn nuôi huou nai giong đem lại nguồn thu nhập cao, cũng như giúp người nông dân thoát nghèo trong thời gian ngắn. Bài viết sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tình hình chăn nuôi hươu nai giống ở nước ta cũng như giá nai giống có cao không khi bà con có nhu cầu để chăn nuôi nhé.

Tình hình chăn nuôi hươu nai giống ở nước ta hiện nay

  • Nuôi hươu nai giống ở nước ta phát triển khá sớm có thể nói hơn 1 thế kỉ qua, chăn nuôi hươu nai đã giúp rất nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.
  • Nuôi hươu nai giống là một mô hình chăn nuôi phát triển ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước từ
  • Bắc – Trung – Nam. Tuy nhiên cái nôi bắt nguồn nuôi hươu nai giống có thể nói đến các vùng ở Hà Tĩnh Và Nghệ An, sau đó mới lan rộng ra các khu vực khác.
  • Cũng giống như các nước khác trên thế giới như New Zealand, Nga… phát triển mạnh mẽ các mô hình chăn nuôi thành các trang trại chuyên cung cấp thịt hươu, nai và nhung của các loại động vật này, đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng lớn. Việt Nam cũng là một trong những nước thuộc khu vực Châu Á cũng có những trang trại chăn nuôi với số lượng hươu nai lớn, và hàng năm người chăn nuôi của chúng ta đã có nguồn thu nhập ổn định nhờ chăn nuôi hươu nai để lấy nhung cung cấp cho thị trường trong nước cũng như ngoài nước.
  • Có thể thấy rằng con số hươu nai giống ở nước ta ngày càng được tăng thêm theo từng năm, tính vào thời điểm 2007 cả nước ta đã có trên 31.500 con hươu nai giống. Trong đó có thể kể đến các tỉnh như Hà Tỉnh số lượng hươu nai giống chỉ tính ở vùng Hương Sơn đã lên đến hơn hai vạn con mà chưa kể đến các vùng khác trong tỉnh. Ngoài ra các huyện thuộc tỉnh Đồng Nai thì tỉ lệ hươu nai giống của các hộ gia đìn cũng chiếm đến 70% với số lượng gần 2000 con. Và tính thời điểm hiện tại lúc này thì con số hươu nai giống không dừng ở đó mà còn tăng thêm nữa.

Giá thành mua hươu nai giống có đắt không

Giá nai giống hiện nay không quá cao, tùy vào từng thời điểm cũng như mua nai giống ở độ tuổi nào, mà giá thành của chúng có sự thay đổi. Thường thì hươu nai đực trưởng thành dùng làm giống có giá cao hơn so với những loại khác. Vì vậy nếu bà con nông dân có nhu cầu chăn nuôi những loại động vật này có thể liên hệ trực tiếp với các trang trại hươu nai giống, để biết chính xác giá của từng loại để mua sao cho phù hợp với nhu cầu chăn nuôi.

Bài viết trên hy vọng các bạn đã có thể thấy được tìn hình chăn nuôi hươu nai giống ở nước ta. Qua đó có thể thấy rằng đây là một trong những nghề chăn nuôi đem lại nguồn thu nhập không hề ít hàng năm cho bà con nông dân.